Nên chọn Usb 3G hay ADSL

27/05/2015

Nên chọn Usb 3G hay ADSL

 

 

usb 3g huawei e367

Về tiện dụng: Lợi thế dễ thấy nhất của 3G so với ADSL là đơn giản, dễ sử dụng, thuận tiện ở mọi nơi, mọi lúc. Nếu như thủ tục để lắp đặt mạng cố định ADSL là bạn phải làm đơn, đợi người của nhà mạng tới lắp đặt, kéo dây, kết nối…phải mất vài ngày thì 3G chỉ cần ngồi tại nhà và chờ giao hàng tại nhà.

ADSL bắt bạn phải cố định một chỗ, còn với 3G bạn làm chủ ở mọi nơi. 3G với tính di động cao và phủ sóng rộng khắp, người dùng có thể truy cập internet ở nhà, trường học, công sở – bất cứ nơi đâu họ tới dù ở thành phố hay một vùng nông thôn xa xôi. Hiện nhà mạng Viettel là nhà mạng có độ phủ sóng rộng nhất.

Về chi phí : lắp mạng ADSL bạn sẽ mất phí đăng ký + tiền hàng năm tính ra mất gần 3 triệu đồng, trong khi Usb 3G bạn chỉ mất hơn 500k để mua thiết bị + 200k để mua sim 3G dùng cả năm, bạn đăng ký thêm gói cước sinh viên là  tiết kiệm chi phí nhất

Chất lượng – tốc độ truyền: Không phải ở nơi nào tốc độ của 3G cũng nhanh hơn ADSL như nhiều người dùng nhận xét, điều này chỉ xảy ra tại nơi sóng 3G phủ tốt, còn những nơi sóng yếu thì ngược lại.

Rõ ràng, để lựa chọn việc sử dụng 3G hay lắp mạng cố định có thể không phải quá khó khăn với các đối tượng sử dụng có nhu cầu khác nhau.

Nếu bạn là học sinh, sinh viên hay chỉ có nhu cầu sử dụng internet để lướt web, học hành, cập nhật thông tin, không download gì nhiều thì có lẽ sử dụng 3G là giải pháp phù hợp, tương đối cân bằng giữa dịch vụ và tài chính.

Ngược lại, nếu bạn là khách hàng doanh nghiệp mong muốn một đường truyền ổn đinhđể xây dựng mạng nội bộ, đề cao tính bảo mật hay bạn sử dụng internet để giải trí (xem phim, nghe nhạc, chơi game online…) thì ADSL là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Tóm lại, 3G thuận tiện cho những người sử dụng sóng di động, hay di chuyển hay nơi đường truyền ADSL chưa tới được, còn ADSL lại ưu thế về tính ổn định và bảo mật, phù hợp nhóm có nhu cầu sử dụng nhiều dung lượng. Mỗi dịch vụ đều có thế mạnh riêng không thể chối cãi, còn lựa chọn thế nào thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính cho phù hợp. Bạn hãy cân nhắc nhé.


Từ khóa: , , ,

Chuyên mục:

Bình luận